Ứng dụng và cách lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng sao cho đúng cách?

Đồng hồ đo lưu lượng có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống máy nén khí. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm hết thông tin về sản phẩm này. Để cung cấp thêm các thông tin một cách đầy đủ và cách lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng sao cho đúng cách hãy tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết này nhé.
Đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ đo lưu lượng là gì?

Khi nhắc tới đồng hồ đo lưu lượng là người ta nhắc tới một thiết bị có thể đo được thể tích chất khí đi qua mặt chất lỏng ở một đơn vị và thời gian nhất định của chất lỏng.
Chúng giúp cho người cung cấp dịch vụ cũng như những người sử dụng dịch vụ có thể nắm bắt được chính xác số lượng thể tích chất lỏng mà mình đã sử dụng .
Đồng hồ đo lưu lượng điện tử

Cấu tạo 

Đồng hồ lưu lượng nước có cấu tạo bao gồm 2 phần: Phần thân và phần bộ đếm số. Tuy nhiên, chất liệu của hai phần đó tùy thuộc vào hãng sẽ có chất liệu khác nhau.
– Phần thân là phần bảo vệ bên ngoài thường được sơn bằng sơn epoxi thân thiện với môi trường.
– Phần bộ đếm số có vị trí nằm trong thân, được thân đồng hồ bảo vệ. Bộ đếm số được chia làm hai phần:
+ Phần 1 gồm nhiều bánh răng được xếp kết nối với nhau để truyền động quay nằm trên.
+ Phần 2 phần còn lại là cánh quạt nằm bên dưới sẽ nhận truyền động từ nước khi đi qua đường ống vào thân đồng hồ .
+ Tùy loại đồng hồ lưu lượng mà hai phần này sẽ có liên kết với nhau hay rời nhau.

Ứng dụng 

Đối với sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nó được ứng dụng trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau

  • Đồng hồ lưu lượng nước là sản phẩm được thiết kế hai bộ phận chính là thân và ruột đồng hồ. Nó là một trong những công cụ đắc lực để có thể đo lưu lượng dành cho những khu vực sử dụng nước.
  • Đồng hồ lưu lượng khí Gas là loại đồng hồ được chèn lưu lượng dạng nhiệt, nó giúp cho người sử dụng có thể đo lường chính xác được khí Gas tự nhiên hay các loại ga công nghiệp.
  • Đồng hồ lưu lượng dầu luôn luôn đảm bảo được độ chính xác. Nó không chịu ảnh hưởng đặc tính của nhiên liệu, bỏ qua được độ nhớt, áp suất… để có thể đưa ra được kết quả chính xác nhất dành cho người sử dụng
  • Không thể không nhắc tới các sản phẩm đồng hồ lưu lượng chất lỏng. Nó hoàn toàn dựa trên nguyên lý điện tử và hoạt động một cách chuẩn xác trong những môi trường khắc nghiệt chịu ảnh hưởng bởi đặc tính của dòng chảy. Sản phẩm này sẽ mang lại một kết quả đo lường chính xác dành cho những người có nhu cầu sử dụng

Ngoài ra còn rất nhiều các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khác để phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng. Tất cả đều mang lại kết quả tuyệt đối và trở thành thiết bị không thể thiếu giúp người dùng có thể đo lường chính xác

Lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng sao cho đúng?

Để chọn đồng hồ đo tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn, bạn cần phải biết các thông số của đồng hồ
– Các giá trị đo lưu lượng định mức như Qt, Qn, Qmax, Qmin
– Sai số cho phép lớn nhất của thiết bị được chia thành 2 vùng:
+ Vùng dưới là vùng Qmin đến Qt (không bao gồm giá trị Qt), tại vùng này sai số cho phép lớn nhất là +-5%.
+ Vùng trên là vùng có giá trị từ Qt (gồm cả giá trị Qt) đến Qmax (gồm cả giá trị Qmax) tại vùng này cho sai số lớn nhất là +-2%
Ngoài ra còn rất nhiều thông số chuyên ngành khác mà tùy loại ,hãng đồng hồ cung cấp khác nhau nhằm giúp có một thiết bị đo nước thông minh và chính xác nhất.
Quý khách hàng có yêu cầu về sản phẩm trên, xin vui lòng liên hệ Phúc Minh Sang (JPS) qua số hotline 094 1234 456 để công ty chúng tôi tư vấn và gửi báo giá sản phẩm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *