Khí CNG – Nhiêu liệu xanh, sạch có tiềm năng trong tương lai

Khí CNG - Nhiên liệu xanh của tương lai

Ngày nay, trong công nghiệp đang có xu hướng sử dụng những loại khí thân thiện với môi trường. Trong đó, loại khí CNG được xem là khí xanh có tiềm năng trong tương lai. Vậy khí CNG là gì, có nó ưu điểm gì? Hãy cùng Phúc Sang Minh (JPS) tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Khí CNG - Nhiên liệu xanh của tương lai
Khí CNG – Nhiên liệu xanh của tương lai

Khí CNG là gì?

Cũng như khí tự nhiên, CNG là nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường, vì khi sử dụng làm nhiên liệu giúp làm giảm đến 20% lượng CO2, 30% lượng NOx, 70% SOx so với các nhiên liệu từ dầu. Khi sử dụng trong động cơ, CNG cũng làm giảm đến 50% lượng hydrocarbon thải ra so sánh với động cơ xăng.

Nhiên liệu xanh
Nhiên liệu xanh
CNG, viết tắt của cụm từ Compressed Natural Gas. Đây là loại khí nén được khai thác từ các mỏ khí thiên nhiên. Hoặc cũng có thể là khí đồng hành trong quá trình khai thác dầu mỏ, được xử lý và nén ở áp suất cao để tồn trữ. Nó bao gồm thành phần chủ yếu là khí Mêtan, chiếm đến 84%. Do đó, khi cháy, nó thải ra rất ít khí CO2. Làm cho môi trường sạch hơn và giảm được hiệu ứng nhà kính.So với phát thải CO2 từ than, khí CNG giảm hơn 50% lượng CO2 phát thải ra môi trường
Bảng hệ số phát thải các nhiên liệu tham khảo tại đây

Lợi ích của nhiên liệu xanh – Khí CNG

 • Tiết kiệm chi phí nhiên liệu do giá rẻ hơn các nhiên liệu khác, theo đó góp phần giảm giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.
 • Giảm chi phí bảo dưỡng máy móc thiết bị so với việc sử dụng dầu FO, DO, Than đá.
  Là nhiên liệu sạch không phát sinh những chất độc hại gây ô nhiễm môi trường khi cháy như CO2, SOx, Nox.
 • Hiệu suất sử dụng nhiên liệu cao, kéo dài tuổi thọ thiết bị so với những nhiên liệu khác đang được sử dụng phổ biến hiện nay như dầu DO, FO, Than đá…
 • An toàn do sử dụng thiết bị chất lượng cao phù hợp với các tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu, áp dụng quy trình quản lý và vận hành nghiêm ngặt; Ngoài ra, CNG nhẹ hơn không khí nên nhanh chóng bốc lên cao khi bị rò rỉ, do đó, hạn chế tối đa nguy cơ cháy, nổ do sự tích tụ khí.

Ưu điểm khí CNG

Ưu điểm của khí CNG

Với cấu tạo thành phần này, khí CNG là một loại khí thân thiện với môi trường. Có tính an toàn khá cao nhưng giá thành lại rẻ hơn so với các nhiên liệu khác. Nếu ta sử dụng CNG, sẽ giảm góp phần giảm được tối đa chi phí nhiên liệu. Nếu bị rò rỉ ra môi trường, nó cũng ít có nguy cơ hỏa hoạn hơn xăng dầu.

Nhiên liệu sạch trong tương lai
Nhiên liệu sạch trong tương lai
Trong tương lai, cùng với LNG sẽ thay thế cho các loại nhiên liệu như xăng, dầu… Vì là loại nhiên liệu được khai thác muộn hơn so với dầu thô, trữ lượng hiện tại còn nhiều trong khi đó dầu thô ngày càng cạn kiệt.
Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GAS PHÚC SANG MINH (JPS)

 • Địa chỉ 1: A19 Villa Mỹ Mỹ, Nguyễn Hoàng, P.An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
 • Địa chỉ 2: Lầu 1, Số 3, Đường 43, Khu nhà ở An Phú – Mỹ Mỹ, khu phố 5, P.An Phú, TP Thủ Đức,, TPHCM
 • Số bàn: 028 62778184
 • Telephone: 094 880 8839 – 094 1234 456
 • Fax: (84) 028 – 62778184
 • Website: lngvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *